10 ที่เที่ยว สำหรับพาครอบครัวเที่ยว

คุณแม่หลายๆ คนคงอยากจะพาลูกไปเที่ยว แต่ก็ไม่รู้จะไปเที่ยวไหนดี วันนี้ ร้านเสื้อผ้าเด็ก kids4mom.com ขอเสนอ 10 สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ สำหรับครอบครัวไว้เป็นไอเดียจ้า

1. ซานโตรินี่ พาร์ค ชะอำ

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของชะอำ ซึ่งบรรยากาศของที่นี่ทั้งชิลล์ ทั้งชิค ทั้งแอดแวนเจอร์ มีครบทุกรส เหมือนซานโตรินี่เมืองชายทะเลของประเทศกรีซ ตัวอาคารปูนสีขาวตัดกับสีสันสดใสของขอบประตูหน้าต่าง ทุกตรอกซอกซอยเหมาะกับการถ่ายรูปมากๆ สำหรับคุณพ่อ คุณแม่ที่ชอบถ่ายภาพ รับรองว่าคุณพ่อ คุณแม่ ต้องได้รูปลูกสวยๆ น่ารักๆ แน่นอน

ซานโตรินี่ พาร์ค ชะอำ

ที่นี่แบ่งเป็น 5 โซน เพื่อรองรับความต้องการของนักท่องเที่ยว

  1. โซนวิลเลจ (Village) ซึ่งเป็นโซนที่รวมรวมร้านค้า อาทิ เสื้อผ้า แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ ทั้งแบรนด์ดังและแบบโลคอลแบรนด์ ประมาณ 140 ร้าน เดินเมื่อยก็สามารถแวะร้านอาหารเก๋ๆ ที่อยู่กระจายออกไปในโซนนี้ มีทั้งร้านคาเฟ่ เบเกอรี่ ร้านอาหารญี่ปุ่น บาร์สำหรับนั่งจิบเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เย็นๆ
  2. โซนพาร์ค (Park) สำหรับสาวกฮาร์ดคอร์ที่ชอบความเอ็กซ์ตรีมทั้งหลาย กับเครื่องเล่นสุดระทึก เช่น G-Max Reserse Bungee, G-Max Giant Swing หรือจะเบาๆ อย่าง Ferris Wheel ชิงช้าสวรรค์ที่สูงถึง 40 เมตร ให้คุณได้นั่วมองวิวซานโตรีนี่พาร์ค ในมุมสูงซึ่งถูกโอบล้อมไปด้วยแนวทิวเขาที่สวยงามมากๆ ใครชอบเเอดเวนเจอร์แบบไม่ออกแรงมากก็ต้อง 4DX Rider โรงหนัง 4 มิติ และ XD Dark Ride กับเครื่องเล่นเกมส์ 7D ที่เราสามารถเล่น ยิง มี Interactive กับเกมส์ได้ และอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่พลาดไม่ได้เมื่อมาที่นี่คือ Merry Go Round หรือม้าหมุนสองชั้นนั่นเอง
  3. โซนเรสต์ แอเรีย (Rest Area) เป็นโซนที่มีร้านอาหารพร้อมเสิร์ฟกว่า 10 ร้านค้า สามารถนั่งจิบกาแฟในบรรยากาศสบายๆ อีกทั้งยังมีร้านสะดวกซื้อ ร้านขายของฝาก ร้านขายยา และปั๊มน้ำมันขนาด 8 หัวจ่ายไว้บริการ เป็นโซนที่ออกแบบมาเพื่อรองรับความต้องการของผู้มาใช้บริการภายในพาร์ค และผู้ที่สัญจรสู่ภาคใต้และผู้ที่มุ่งหน้าสู่กรุงเทพฯ
  4. โซนอีเว้นต์ (Event) จัดเป็นพื้นที่สำหรับกิจกรรมผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนตลอดปี ทั้งกิจกรรมพิเศษ โชว์ต่างๆ บนพื้นที่กว่า 3,000 ตารางเมร หรือคอนเสิร์ตที่จุผู้ชมได้ถึง 2,000 ที่นั่ง หรือ 5,000 คนยืน
  5. โซนวีคเอนด์ อาร์ต มาร์เก็ต (Weekend Art Market) Destination of Art ที่จะจัดขึ้นทุกวันเสาร์-อาทิตย์ คนรักงานศิลปะจะได้เพลิดเพลินไปกับการเลือกซื้อสินค้าแฮนด์เมดที่ไม่เหมือนใครในบรรยากาศตลาดนัดในสวน

ซานโตรินี่ พาร์ค ชะอำ เปิด วันจันทร์-วันพฤหัสบดี เวลา 10.00-21.00 น. เปิดให้เข้าชมฟรี (ยกเว้นเครื่องเล่นเก็บค่าบัตรตามปกติ) และช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ วันศุกร์-วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10.00-22.00 น. ค่าบัตรผ่านประตู 50 บาท

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม www.santoriniparkchaam.com, www.facebook.com/SantoriniPark, www.twitter.com/santorinipark 

ซานโตรินี่ พาร์ค ชะอำ

 

2. ตลาดน้ำชิเคด้า หัวหิน

CICADA หรือตลาด "จั๊กจั่น" เป็นอีกที่ที่ถ้ามาหัวหินห้ามพลาด เพราะที่นี่เป็นแหล่งรวมชิ้นงานศิลปะ งานประดิษฐ์งานแฮนด์เมด ของตกแต่งบ้าน เสื้อผ้า สิ่งของ ของมือสองตลาด Cicada Market เปิดทุกวันศุกร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 4 โมงเย็น - 5 ทุ่ม ใครที่ชอบงานศิปละ หรือว่างานแฮนด์เมดทั้งหลาย ห้ามพลาด

ตลาดน้ำชิเคด้า หัวหิน

 

3. ซาฟารีเวิล์ด

ซาฟารีเวิล์ดเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ทำให้เด็กๆ ต้องตื่นตาตื่นใจกับฝูงสัตว์มากมายหลายชนิด เรียกได้ว่า "ซาฟารีเวิล์ด" เป็นอาณาจักรแห่งความสุขและสนุกของเด็กๆ กันเลยทีเดียว เด็กๆ จะได้พบกับความน่ารัก แสนรู้ของบรรดาเหล่าสัตว์น้อยใหญ่ 

ซาฟารีเวิล์ด

โดยซาฟารีเวิล์ด ได้มีการแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ส่วน คือ ฟาซารี ปาร์ค และ มารีนปาร์ค โดยในส่วนซาฟารีปาร์คจะเป็นรูปแบบสวนสัตว์เปิดที่นักท่องเที่ยวสามารถนำรถยนต์ส่วนตัวเข้าเที่ยวชมในส่วนนี้ได้ แต่ต้องปฏิบัติตามกฎของทางซาฟารีปาร์คอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยแก่ตนเอง หรือจะใช้บริการรถบัสเล็กที่ทางซาฟารีเวิร์ลจัดเตรียมไว้บริการนักท่องเที่ยวก็ได้เช่นกัน ซึ่งเป็นรถบัสปรับอากาศเย็นสบาย พร้อมทั้งผู้บรรยายอธิบายสถานที่ต่างๆ

ซาฟารีปาร์ค นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสใกล้ชิดกับฝูงสัตว์ป่า หายากใกล้สูญพันธุ์ และสัตว์อนุรักษ์กว่าพันตัวจากทั่วโลก โดยแบ่งย่อยออกเป็น 7 โซนด้วยกัน โซนแรกคือ "โซนยีราฟ" โดยที่นี่จะมียีราฟเยอะที่สุดในเอเชียเลยทีเดียว ประมาณ 50 ตัว โดยที่เราสามารถเปิดหน้าต่างป้อนอาหารให้กับมันได้อีกด้วย เป็นบรรยากาศที่น่ารักมากๆ และยังมีนกนานาชนิดให้เด็กๆ ได้ชมกันอีกด้วย และยังมีโซนอื่นๆ อีกได้แก่ โซนกวางและแอนทีโลป, โซนสิงโต, โซนเสือเบงกอล, โซนปสมระหว่างเสือและสิงโต, โซนหมีความและหมีดำแคนนาดา, โซนความป่าแอฟรีกาและนกยูง หลังจากเที่ยวครบทั้ง 7 โซนแล้ว ด้วยระยะทางปรมาณ 10 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ก็จะต่อในส่วนของ "มารีนปาร์ค"

ซาฟารีเวิล์ด

มารีนปาร์ค จะเป็นการแสดงโชว์ของเหล่าบรรดาสัตว์โลกผู้น่ารัก มีโชว์น่ารักๆ มากมาย ทั้งโชว์อุรังอุตัง โชว์สิงโตทะเล โชว์โลมา และวาฬขาว โชว์นก โชว์ช้าง โชว์ให้อาหารหมีขาว ซึ่งการแสดงโชว์ทั้งหมดนี้นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับสัตว์แสนรู้ผู้น่ารักอย่างใกล้ชิด

การแสดงโชว์ต่างๆ มีเพียงแค่วันละ 1 รอบเท่านั้น ดังนั้นคุณพ่อ คุณแม่ ควรจะไปถึงกันแต่เช้านะค่ะ ตั้งแต่เวลาเปิด 9.00 น. จะได้ไม่พลากการแสดงโชว์น่ารักๆ ต่างๆ 

ซาฟารีเวิล์ด ตั้งอยู่ที่ 99 ถ.ปัญญาอินทรา แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ 10510 เปิดให้บริการใน วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 9.00-16.30 น. และ เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 9.00-17.00 น.